11 Th2

Hướng dẫn Cách làm hồ sơ xin học bổng Trung Quốc

Hướng dẫn Cách làm hồ sơ xin học bổng Trung Quốc
5 (100%) 2 votes

Học kỳ một đã kết thúc, học kỳ hai cũng chẳng mấy rồi sẽ khép lại cuộc đời sinh viên của hàng nghìn bạn Sinh viên năm cuối. Đứng trước cánh cửa sắp khép lại và chuẩn bị mở ra cánh cửa mới của cuộc đời không ít các Cử nhân tương lai cảm thấy băn khoăn lo lắng không biết nên bước qua cánh cửa nào, nên đi làm ngay hay nên đi học tiếp.

Nhiều bạn còn băn khoăn liệu đi học nâng cao có đem lại hiệu quả cải thiện vị trí và công việc tương lai của mình hay không. Rõ ràng mỗi người đều có một đáp án khác nhau ứng với mỗi  hoàn cảnh cá nhân khác nhau.

xin học bổng trung quốc

Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều nhất trí cho rằng hiện nay trong môi trường việc làm quá cạnh tranh này thì một tấm bằng cử nhân sẽ chưa đủ để cầm chắc cơ hội thành công. Hơn nữa, với hàng trăm trường đại học được thành lập trong mấy năm gần đây thì tốt nghiệp đại học sắp thành phổ cập văn hóa ở Việt Nam, nên trong khi suy thoái kinh tế thế giới cũng ít nhiều làm giảm cơ hội việc làm thì quyết định sáng suốt của các cử nhân “ lo xa, ăn chắc mặc bền ” sẽ là tiếp tục đi học thạc sỹ.

Mấy năm gần đây, cùng với sự lớn mạnh không ngừng về vị thế kinh tế chính trị của Trung Quốc trên trường thế giới và việc mối quan hệ hữu nghị Việt Trung được tăng cường mạnh mẽ thì cũng ngày càng nhiều người Việt quyết tâm theo học tiếng Trung, cũng ngày càng nhiều cơ hội học bổng được dành cho học sinh và sinh viên Việt Nam. Giới trẻ Việt Nam , đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích Trung Quốc và văn hóa Trung Quốc đã đang và sẽ quan tâm nhiều hơn đến cơ hội đi du học Trung Quốc với hồ sơ xin học bổng đẹp long lanh.

CÁCH LÀM HỒ SƠ XIN HỌC BỔNG

Đây là hướng dẫn chung dành cho các hồ sơ xin học bổng Thạc sĩ và Tiến sĩ các bạn nhé! Hồ sơ đại học đơn giản hơn, và tùy mỗi trường khác nhau sẽ có yêu cầu khác nhau!

Hiên nay học bổng Thạc sỹ và Tiến sĩ có 2 nguồn, thứ nhất là học bổng chính phủ Trung Quốc, thứ 2 là học bổng Thị trưởng các thành phố. Có các loại toàn phần , bán phần, hoặc học bổng Lưu học sinh xuất sắc. Học bổng Đại học thì chỉ có học bổng của Thị trưởng cấp. Tùy các địa phương khác nhau mà có các mức khác nhau như toàn phần, bán phần, miễn giảm X% học phí.

Dưới đây là những giấy tờ cần có trong một hồ sơ xin học bổng, THANHMAIHSK share cùng các bạn nhé. Chúc các bạn thực hiện được ước mơ xuất ngoại của mình nhé!!! 🙂

Yêu cầu làm 2 bộ hồ sơ. Mỗi bộ gồm:

1.         Trích ngang ( để điền mẫu xin học bổng) ( nếu tự xin thì tự điền)

2.         Đối với bạn chưa tốt nghiệp:

(1)  Giấy chứng nhận là sinh viên sắp tốt nghiệp bằng tiếng Trung là ghi rõ là 即将于2014年7月ABC 大学毕业:  1 bản.

(2) Bảng điểm các kỳ đến thời điểm làm hồ sơ: 1 bản

Nếu đã tốt nghiệp : 

(1)Bằng tốt nghiệp : 1 bản

(2) Bảng điểm toàn khóa :  1 bản

dịch tiếng Trung công chứng: 1 bản

3.         Giấy khám sức khỏe theo form của Trung Quốc

4.         Chứng chỉ HSK (bảng điểm HSK) photo công chứng 1 bản

5.         Giấy giới thiệu của hiệu trưởng/ hiệu phó/trưởng khoa/giáo sư/phó giáo sư/tiến sĩ: 2 người 2 bản.

6.         Kế hoạch học tập bằng tiếng Trung: 1 bản

7.         Bản tự thuật: 1 bản

8.         Photo hộ chiếu trang có ảnh:1 bản ( scan hộ chiếu gốc)

9.         Ảnh 4×6: 6 ảnh

Một bộ hồ sơ xin học bổng tốt không chỉ là bằng giỏi và chứng chỉ HSK cao mà còn có các yếu tố tăng điểm như giấy khen, báo cáo khoa học, các chứng chỉ có liên quan đến chuyên ngành mình chọn ( học Truyền Thông có chứng chỉ học MC… ) , hoặc luận văn có hướng nghiên cứu liên quan đến chuyên ngành mình lựa chọn. Ngoài gia những giấy chứng nhận thực tập ở các cơ quan chuyên ngành cũng có giá trị nhất đinh trong việc Đánh bóng hồ sơ của mình. Vì vậy, đừng ngại khoe ra những ” Giấy tờ ” đấy các bạn nhé!

Chúc các bạn có một bộ hồ sơ xin học bổng du học Trung Quốc như ý!

Để biết thêm nhiều thông tin cũng như nắm rõ các thủ tục xin visa thì bạn hãy đến các trung tâm tư vấn du học Trung Quốc THANHAMAIHSK để được hỗ trợ nhé! Chúng tớ tự hào đã chắp cánh cho hơn 2000 học sinh du học tại Trung Quốc rồi, các bạn đừng chần chừ kẻo lỡ cơ hội nha!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LỊCH KHAI GIẢNG CHI TIẾT CÁC KHÓA TIẾNG TRUNG TRONG THÁNG 12:Xem ngay
Inbox THANHMAIHSK