Ấn tượng hội thảo Du học Trung Quốc: Ước mơ trong tầm tay 2016

Diễn vào ngày 18/12/2017, hội thảo Du học Trung Quốc: Ước mơ trong tầm tay 2016 đã thu hút được nhiều sự quan tâm từ phía các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên tới tham dự. Hội thảo lần này là một trải nghiệm vô cùng hữu ích giúp các bạn trẻ đến gần hơn với ước mơ du học của mình.

Đất nước Trung Quốc từ lâu đã là điểm đến đầy cuốn hút với một nền văn hóa – lịch sử lâu đời và phong phú, những danh lam thắng cảnh đẹp như mộng ảo. Nhiều bạn trẻ đã lựa chọn quốc gia này làm địa chỉ du học của mình, chi phí học tập sinh hoạt hợp lý, đi lại tiện lợi và bản sắc văn hóa Á Đông gần gũi đã giúp họ đi đến lựa chọn này

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

hội thảo Du học Trung Quốc: Ước mơ trong tầm tay 2016 cung cấp cho các khách tham dự một cái nhìn toàn cảnh nhất về tình hình du học tại xứ sở của Vạn Lý Trường Thành, trong đó phần 1 của chương trình là giây phút trao giải thưởng cho cuộc thi viết tri ân ngày nhà giáo Việt Nam và VINH DANH HSK cho những bạn có kết quả cao trong kì thi HSK tháng 11 vừa rồi.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và mọi người đang đứng
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười

Buổi hội thảo còn có sự góp mặt của nhiều vị khách quý:

  • Tiến sĩ Trần Thanh Mai – Giảng viên bộ môn tiếng Trung ĐH Hà Nội
  • Ông Tạ Đức Hùng – Đại diện hội thương gia Đài Loan tại Việt Nam
  • Chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Đại diện đơn vị tuyển dụng

Ngoài ra còn các rất nhiều thầy cô cùng các bạn sinh viên đến từ các trường ĐH như ĐH Hà Nội, ĐH KHXH&NV, ĐH Ngoại Ngữ ĐHQGHN cùng về chia sẻ kinh nghiệm học và ôn HSK.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, trong nhà

Các vị đại biểu tham gia với tư cách diễn giả đã cung cấp những thông tin hết sức cụ thể liên quan đến điều kiện nhập học và cấp học bổng, môi trường học tập, hoạt động ngoại khóa cũng như cơ hội việc làm của du học sinh Việt Nam tại Thượng Hải.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người

Sau phần 1 chia sẻ các thông tin về du học, học bổng là một tiết mục Văn nghệ vô cùng hấp dẫn từ các bạn trẻ đến từ CLB Tiếng Trung trường ĐH Ngoại Thương.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng

Sau phần văn nghệ đầy hào hứng, chương trình bắt đầu phần 2 với chủ đề chia sẻ kinh nghiệm thi HSK đạt điểm cao. HSK, viết tắt của Hanyu shuiping kaoshi (kiểm tra trình độ tiếng Hán), là chứng chỉ đánh giá trình ngôn ngữ mang tính quốc tế do Viện Hán ngữ đối ngoại cấp cho những cá nhân có nhu cầu du học, xin học bổng hoặc xin việc liên quan đến tiếng Trung Quốc. Cùng với đó là các kinh nghiệm học ôn tiếng Trung thi ĐH và chia sẻ về cuộc sống ở Trung Quốc từ thầy giáo HUANG HE MENG và cựu lưu học sinh ĐH Thượng Hải chị Phạm Ngọc Anh.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi

Đối với các bạn có dự định du học Trung Quốc, bậc học ĐH cần HSK cấp 4, bậc học Thạc sỹ, Tiến sỹ cần HSK cấp 5 hoặc cấp 6. Nhiều người cho rằng chỉ cần vừa đủ qua điểm đạt 180/300 điểm, nhận được chứng chỉ là đã mĩ mãn rồi, nhưng thực tế nhiều khi điểm số HSK còn được coi trọng hơn cả điểm GPA trong học bạ khi bạn nộp hồ sơ xét học bổng.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi

Các diễn giả đã đưa ra những ví dụ trực quan cụ thể và sát với thực tế, qua đó truyền tải những kinh nghiệm, những chú ý khi bắt tay ôn luyện HSK cho đến ngày “thử lửa” tại trường thi. Những chia sẻ vô cùng quý giá chắc chắn sẽ giúp các sĩ tử có được sự chuẩn bị tinh thần tốt nhất, cũng như sự can đảm đối mặt với áp lực thi cử để giành được điểm số cao nhất.

Cuối chương trình các khán giả đã có những phút giây thư giãn thoải mái với phần trò chơi đố vui có thưởng và phần bốc thăm trúng TỪ ĐIỂN THƯƠNG MẠI từ trung tâm.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, bàn và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng
Người mẹ xúc động khi bốc thăm được Từ điển cho con gái

Buổi hội thảo đã khép lại, để lại trong lòng chúng ta những dư âm và hứa hẹn về những ước vọng du học được ấp ủ. Buổi hội thảo được hy vọng trở thành bước đầu tiên để giúp THANHMAIHSK có thể tiếp cận với nhu cầu và đem đến cho giới trẻ Hà Nội ngày càng nhiều những cơ hội mới, giúp các bạn hoàn thành những dự định và khát vọng của mình

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY


Tham gia bình luận:

Đăng

nhận

vấn
ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử